Language :     
ยาซาชี่ การันตีความงามจากนิตยสารระดับโลก ELLE

Yasashii Young Challenge on ELLE Magazine... เปลี่ยนคุณให้เป็นคนใหม่ กับคุณหมอแอร์

YOUNG CHALLENG
THE GLOW GETTER
ปรารถนา พานิชชีวะกุล
ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่าการตลาด อายุ 28 ปี

her wish :

"รู้สึกว่าปัญหาผิวเกิดขึ้นพร้อมกันเร็วจัง แต่ก็รู้ว่าที่ผ่านมาโดนแดดมามากและไม่ค่อยได้ป้องกันเท่าไหร่นักปัญหาจึงเกิดขึ้นเร็วจนไม่สามารถแก้ไข
ได้ด้วยสกินแคร์หรือเมคอัพอีกแล้วเลยอยากลองทำทรีตเม้นต์เพื่อฟื้นฟูผิวให้กลับมาสดใสและเรียบเนียนขึ้นอีกครั้งแม้จะกลัวเจ็บจากทรีตเม้นต์
บางตัวบ้าง แต่ก็ยอมเพราะเทคโนโลยีเหล่านี้สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวได้ในระดับลึกและคิดว่าน่าจะให้เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว"

her lifestyle :

"ปรารถนาเป็นคนชอบดูแลผิวมาตั้งแต่สมัยวัยรุ่นเพราะเห็นจากคุณแม่และชอบลองผลิตภัณฑ์ไปหมด แต่อาจเป็นเพราะลองมากไปจึงทำให้ผิวของเธอเริ่มมีสิวและผื่นแดงขึ้นอยู่ตลอดเวลา ช่วงหลังทาอะไรผิวก็แพ้ง่ายด้วย ส่วนตอนเช้าจะทาครีมกันแดดเพียงแค่ครั้งเดียวตามด้วยแป้งผสมรองพื้นโดยไม่แต่งหน้ามากนัก แต่พออายุย่าง 27-28 เธอเริ่มสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวเธอได้อย่างชัดเจน "รู้สึกว่าผิวแห้งขึ้นและมีผื่น กระและจุดด่างดำขึ้นมาพร้อมๆกันเลยทำให้ผิวโดยรวมดูหมองคล้ำ" ถ้าสังเกตดูใกล้ๆจะเห็นว่ารอยกระจะขึ้นบริเวณโหนกแก้มซึ่งเป็นส่วนที่แสงแดดตกกระทบมากที่สุด ทั้งๆที่เธอทาครีมกันแดดแต่ก็ไม่ค่อยช่วยเท่าไรนัก อาจเพราะทาน้อยไปหน่อย เธอยังสารภาพอีกว่ามีช่วงหนึ่งชอบเล่นกอล์ฟมากเป็นพิเศษ "เล่นเกือบทุกอาทิตย์ ทาครีมกันแดดแค่ตอนเช้าครั้งเดียวแล้วไม่ได้ทาซ้ำ เลยคิดว่าที่ผ่านมาคงโดนแดดมากเกินไปและทาครีมกันแดดน้อยไปหน่อยเลยเกิดกระและจุดด่างดำมากขนาดนี้" และอีกจุดที่เธอเริ่มเห็นคือ รอยตีนกาและริ้วร้อยจางๆใต้ตาและหน้าผากได้เริ่มปรากฏขึ้นแล้ว "เห็นชัดมากเวลาถ่านรูปแล้วยิ้ม ทั้งที่ทาอายครีมบ้างแต่ก็ไม่เป็นผล แถมเป็นคนที่ชอบพูดและแสดงอารมทางสีหน้าเยอะมาก เลยทำให้เกิดริ้วรอยง่ายขึ้น"the solutions :

แพทย์หญิงนวลนภา สันติไชยกุล Medical Executive Director แห่ง Yasashii Clinic ตรวจสภาพผิวของปรารถนาแล้วบอกได้เลยว่าที่ผ่านมาโดนแดดมาอย่างโชกโชนแน่นนอน "เห็นได้ชัดเลยว่าบริเวณที่มีกระสีเข้มจะเป็นจุดสูงสุดของโหนกแก้มซึ่งเป็นบริเวณที่แสงแดดโดนผิวได้มากที่สุด และผิวบริเวณนี้ยังบอบบางอีกด้วย แสงแดดเป็นสาเหตุของความร่วงโรยทุกชนิด ทั้งผิวหมองคล้ำ ริ้วรอย และความแห้งกร้าน จากปัญหาผิวที่เห็นนี้เกิดจากสาเหตุเดียวเลยคือแสงแดด ส่วนความร่วงโรยจากวัยนั้นเป็นเรื่องธรรมชาติอยู่แล้ว แต่สิ่งที่จะเร่งให้เกิดเร็วขึ้นโดยเฉพาะในวัยเพียงเท่านี้ก็คือแสงแดดนั่นเอง แต่ก็สังเกตได้ว่าริ้วรอยของปรารถนาดูมากกว่าคนในวัยเดียวกัน เช่น มีรอยย่นลึกและยาวตรงบริเวณหน้าผากประมาณ 6-7 เส้น นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องสิวอุดตัน สิวอักเสบบ้าง แต่ไม่เยอะ อย่างไรก็ดีเราสามารถแก้ไขได้ด้วยทรีตเม้นต์และชะลอการเกิดขึ้นใหม่ได้ด้วยการดูแลตัวเองให้ดีและบำรุงผิวให้จริงจังมากยิ่งขึ้น" ดังนั้นแพทย์หญิง
นวลนภาจึงสรุปโปรแกรมหลักๆที่จะช่วยแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็วภายใน 1 เดือนดังนี้

1. Magic Blue Light (MBL) เทคโนโลยีพลังงานแสงช่วยลดเลือนรอยกระ จุดด่างดำ และรอยแดงจากสิว รวมทั้งช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวให้ใบหน้ากระชับขึ้น และเสริมด้วยการมาสก์หน้าในภายหลังเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวและช่วยให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้น

2. Multi Bright Skin Exellence ทรีตเม้นต์ผลักวิตามิน สารอาหารและตัวยาเข้าสู่ผิวโดยใช้เครื่องมือประจุไฟฟ้าเป็นตัวช่วยผลักสารเหล่านี้ให้ล่ำลึกยิ่งขึ้น และยังสามารถล็อกวิตามินและสารอาหารให้คงอยู่
ภายในเซลล์ด้วย โดยปรับส่วนผสมให้เหมาะกับสภาพปัญหา เช่น ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอย
และผิวหย่อนคล้อย

3. Beyond Star Laser เป็น Fractional Q-Switched Rudy Laser ซึ่งสามารถปล่อยพลังงานสูงในระยะเวลาสั้นๆโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อผิวบริเวณที่ยิงเลเซอร์เพื่อรักษาเรื่องฝ้า กระ กระแดด และทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส สีผิวเรียบเนียนเสมอกัน หลังทำผิวหน้าอาจมีสีอมชมพูเล็กน้อยประมาณ 1-2 ชั่วโมง แล้วจะค่อยๆหายไป ถ้ารักษาเรื่องกระควรทำอย่างน้อย 3 ครั้ง เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ชัดเจนคือ กระ กระแดด จะหายไป แต่ถ้าเพื่อใบหน้าขาวใสทำเพียงแค่ครั้งเดียวสามารถเห็นผลโดยพิจารณาที่ 1 เดือนหลังการรักษา

4. ฉีดสารคลายกล้ามเนื้อ (Botox) เพื่อลดริ้วรอยบริเวณหางตา ใต้ตา หน้าผาก และร่องแก้ม

5. Phono Moisture ทรีตเม้นต์ผลักวิตามินและสารอาหารธรรมชาติเข้าสู่ผิวหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื่น และกระจ่างใส

Week 1
13-17 กรกฎาคม


Magic Blue Light และ Multi Skin Excellence
"คุณหมอให้เปลี่ยนมาใช้สกินแคร์ของคลินิกให้หมดก่อนแล้ววันศุกร์มาทำโปรแกรม Magic Blue Light โดยเริ่มจากลงเจลให้ทั่วใบหน้า จากนั้นใช้เครื่องมือเหมือนเป็นลำแสงยิงมาที่ผิวหน้าซึ่งรู้สึกร้อนนิดเดียว ต่อด้วยโปรแกรม Multi Skin Excellence ซึ่งมีถึง 4 ขั้นตอน ตัวหัวเครื่องมี 4 ขนาด ตั้งแต่ใหญ่ไปจนถึงเล็ก เริ่มจากลงครีมสำหรับผิวหน้ากระจ่ายใส แล้วใช้หัวขนาดใหญ่นวดวนทั่วใบหน้า จากนั้นลงครีมและเปลี่ยนขนาดหัวเป็นเล็กลงจนถึงเล็กสุด เสร็จแล้วเช็ดครีมออก แล้วจึงลงมาสก์เพื่อผิวขาวใสทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วลอกออก ลงครีมบำรุงปิดท้ายรู้สึกได้เลยว่าผิวกระจ่างใสมากขนาดไปฮ่องกงช่วงสุดสัปดาห์ใบหน้าก็ยังขาวใสอยู่หลายวัน ทั้งที่ปกติเวลาออกไปข้างนอกพอตกช่วงบ่ายใบหน้าจะเริ่มหมองคล้ำแล้ว"


week 2
18-24 กรกฎาคม

ทรีตเม้นต์ผลักวิตามินให้ผิวหน้า และ Phono Moisture "กลับมาจากฮ่องกงแล้วมาทำงานวันพุธ คนที่ออฟฟิศทักกันใหญ่ว่าหน้าใสขึ้น รู้สึกเองด้วยว่าผิวเราเนียนใสขึ้น ส่วนรอยแดงและผื่นเล็กๆก็จางลง ตอนเย็นไปทำทรีตเม้นต์ผลักวิตามินเข้าสู่ผิวโดยลงครีมและใช้เครื่องนวดวนทั่วใบหน้าส่วนอีกวันมาทำโปรแกรมผลักวิตามินเข้าสู่ผิวอีกแบบที่ล้ำลึกหน่อย เริ่มจากนวดกดจุดเพื่อผ่อนคลายประมาณ 10 นาที จากนั้นลงวิตามิน 3 ตัว ตัวแรกเป็นอะโลเวร่าให้ผิวชุ่มชื่น ตัวที่ 2 เพื่อผิวขาวใส และตัวที่ 3 เพื่อลดการเกิดสิว ตามด้วยเครื่องนวดทั่วใบหน้าเสร็จแล้วช็ดออก ฉีดสเปรย์น้ำแร่ลง Advanced Mask เพื่อผิวชุ่มชื่นและกระจ่างใส ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วลอกออก ปิดท้ายด้วยอะโลเวร่าเจลและครีมกันแดด กลับไปแล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื่นดี รอยผื่นแดงจางลงไปมาก ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูขาวใสขึ้น"


week 3

25-31 กรกฎาคม

Beyond Star Laser
และฉีดโบท็อกซ์ "ก่อนทำเลเซอร์พนักงานจะทายาชาให้รอประมาณ 45 นาที จากนั้นคุณหมอจะทำเลเซอร์โดยเน้นบริเวณที่มีกระและจุดด่างดำ ทีแรกกลัวแต่ปรากฏว่ารู้สึกอุ่นและร้อยเพียงนิดเดียวเอง เสร็จแล้วทาครีมบำรุงและกลับบ้านโดยที่ไม่มีรอยแดงเลย แต่คุณหมอห้ามให้โดนแดด 1 อาทิตย์ ขั้นต่อไปคือฉีดโบท็อกซ์โดยทำทรีตเม้นต์ผลักวิตามินเข้าสู่ผิวก่อนประมาณ 10 นาที จากนั้นฉีดโบท็อกซ์บริเวณหน้าผากซึ่งเป็นจุดที่โดนฉีดเยอะหน่อยเพราะริ้วรอยค่อนข้างลึก แล้วก็มีบริเวณหางตา ใต้ตา ร่องแก้ม และหว่างคิ้ว ยอมรับว่าเจ็บมากแต่ทนได้ จากนั้นคุณหมอให้วิตามินซีและคิวเท็นมากินเพิ่ม ส่วนผลลัพธ์ของโบท็อกซ์เห็นได้ชัดเลยว่าริ้วรอยหายไปและทำให้ใบหน้าตึงมากโดยเฉพาะอีก 2-3 วันถัดมา คนรอบข้างเริ่มทักว่าหน้าเล็กลง ส่วนตัวรู้สึกไม่ชินกับการที่ไม่สามารถขยับใบหน้าได้อย่างเต็มที่เหมือนปกติ และรู้สึกปวดหัวตึงๆอยู่เหมือนกัน"


week 4

1-7 สิงหาคม

Multi Skin Excellence "อาทิตย์นี้คุณหมอให้มาทำทรีตเม้นต์เพื่อให้หน้าขาวใสอีกครั้งเป็นการปิดท้าย เริ่มชินกับฤทธิ์ความตึงของโบท็อกซ์แล้ว แต่เวลายิ้มยังรู้สึกตึงๆ คนรอบข้างที่เคยทำบอกว่าต้องรอประมาณ 1 เดือน ก็จะสามารถขยับหน้าได้ปกติเหมือนเดิมเพียงแต่จะไม่มีริ้วรอยเท่านั้นเอง ซึ่งก็ดีเหมือนกันเพราะเวลายิ้มเต็มที่แล้วจะได้ไม่มีรอยตีนกา"

her secrets :

"เดี๋ยวนี้ไม่ลืมทาครีมกันแดดเลย เลือกชนิดที่มีค่า PA+++ ด้วยเพื่อช่วยป้องกันรังสียูวีเอ ซึ่งเป็นตัวที่ทำให้เกิดริ้วรอย พยายามเลี่ยงแดดเพราะถึงแม้จะทาครีมกันแดดในตอนเช้าก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถอยู่กลางแจ้งได้ตลอดวัน แต่ถ้าวันไหนต้องออกแดดนานๆก็จะพยายามทาครีมซ้ำบ่อยๆ นอกจากนี้จะไม่ลองผลิตภัณฑ์พร่ำเพรื่ออีกแล้วเพราะกลัวผิวจะแพ้อีก" พิมรา กัมปนาทแสนยากรthe feedback :

"คนรอบข้างทักกันเยอะว่าหน้าใสขึ้น รูปหน้าเล็กลง และโครงหน้าคมชัดขึ้น ส่วนตัวก็ประทับใจในผลลัพธ์ และอยากจะดูแลให้ผิวสุขภาพดีอย่างนี้ไปนานๆ จากที่ทำมาชอบทรีตเม้นต์ Multi Bright Skin Excellence มากเพราะนอกจากช่วยให้ผิวขาวใสขึ้นแล้วยังช่วยผ่อนคลายอีกด้วย เพราะมีนวดกดจุดในช่วงเริ่มต้น นอกจากนี้ยังประทับใจความใส่ใจของแพทย์และพนักงาน และที่พิเศษคือชอบที่ทางคลินิกมีบริการน้ำดื่มผสมผงวิตามินที่ชื่อว่า Vite-Detoc เพื่อดีท็อกซ์ขับของเสียช่วยให้ผิวสดใสขึ้น รสชาติอร่อย สามารถซื้อกลับไปชงดื่มต่อที่บ้านได้"doctor's advice :

"เรื่องการเตรียมสุขภาพผิวก่อนเข้ารับการรักษาก็เป็นสิ่งสำคัญเพราะสภาพผิวคนเรามีปัญหาแตกต่างกันไป เช่น ก่อนทำโปรแกรมรักษากระและจุดด่างดำ ควรเตรียมสภาพผิวให้แข็งแรงก่อน เช่น ทำทรีตเม้นต์บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น กำจัดสิว แล้วจึงค่อยทำเลเซอร์เพื่อกำจัดกระและจุดด่างดำ เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาให้ได้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้น"


Yashashii Japan (ยาซาซี่ คลินิก)

สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 5 ฝั่งอิเซตัน โทร. 0-2613-1489
สาขาเมเจอร์เอกมัย ชั้น 3 โทร. 0-2714-1159
Call Center โทร. 0-2613-1489
www.YasashiiJapan.com, www.Facebook.com/YasashiiJapan


ที่มา : นิตยสารแอล
ฉบับเดือนกันยายน 2554แผนผังเว็บไซต์ Home
Our Services / Dermatology
Our Products
Beauty Tips

About YasashiiJapan
Branches Information

FAQ
Webboard
Career


หากต้องการรับข่าวสารจาก YasashiiJapan

ติดตามข่่าวสาร :   

Share |
女人产后怎么丰胸快四:适量的运动。产后想要丰胸粉嫩公主酒酿蛋,适量的运动是必不可少的。像简单的扩胸和伸展运动还有现在大家都热衷的瑜伽丰胸产品。都是产后丰胸的日常小方法,经常做这些运动可以有效锻炼胸部肌肉,使胸部肌肉更加发达,挺拔而有弹性丰胸导师产品,此外,时刻保持挺胸收腹的姿态也可以有效预防胸部下垂哦,抽时间和宝宝一起做瑜伽也是一种很好的亲子互动丰乳的方法